Xiaomi Redmi 9 không sạc được

Sự cố sạc pin của Xiaomi Redmi 9 cũng giống như bất kỳ điện thoại nào khác, có thể theo dõi một số nguyên nhân có thể xảy ra mà chúng tôi sẽ xem xét và cách giải quyết chúng một cách chính xác để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách sửa chữa vấn đề không sạc được cho Redmi 9

Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sửa chữa Redmi 9 và kiểm tra tính liên tục của jumper bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu có bất kỳ hư hỏng nào làm hỏng jumper trên bo mạch chủ Redmi 9

  1. Đầu tiên, mở điện thoại di động
  2. Làm sạch phần đầu nối sạc của bo mạch chủ di động
  3. Tháo đầu nối sạc cũ và thêm đầu nối mới

Dưới đây là lý do phổ biến nhất khiến Redmi 9 của bạn gặp sự cố khi sạc

Tiếp xúc với nước: Nước là chất dẫn điện có khả năng làm cho bất kỳ bộ phận linh kiện nào ở trên bị lỗi hoặc thậm chí hư hỏng không thể sửa chữa được. Điều này là do nước phản ứng với dòng điện do pin cung cấp, dẫn đến tia lửa, nổ và cuối cùng là hư hỏng.

Xiaomi Redmi 9 không sạc được

Bộ sạc không hợp lệ: Bộ sạc OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) là bộ sạc tốt nhất cho điện thoại thông minh. Những cái chung chung không đáp ứng các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn có thể làm hỏng hệ thống sạc của điện thoại.

Yếu tố lão hóa: Lão hóa là một hằng số đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào, các bộ phận cấu thành hệ thống sạc có thể trở nên kém chức năng hơn và thậm chí tồi tệ hơn theo thời gian vì chúng tuân theo quy luật lợi nhuận giảm dần và do đó sẽ cần được thay thế sau đó.

Quá điện áp, dòng điện: Cả hai đều không thể tách rời trong quá trình sạc điện thoại, hầu hết các bộ sạc điện thoại rơi vào khoảng 5,0 volt, 500mAh và 5,0 volt, thông số kỹ thuật 2000mAh, v.v. Cần lưu ý rằng sử dụng bộ sạc cung cấp điện áp, dòng điện nhiều hơn mức được yêu cầu có thể rất bất lợi cho hệ thống sạc của điện thoại.

Rơi mạnh: Các bộ phận linh kiện ở trạng thái rắn, do đó, rơi mạnh có thể xảy ra nếu không ngay lập tức gây ra sự cố sạc USB trong số các sự cố có thể xảy ra khác như sự cố tai nghe, sự cố ống nghe, sự cố mạng, sự cố màn hình. Không giống như sửa chữa cấp độ phần mềm yêu cầu bạn chủ yếu nhấp nháy điện thoại, trong trường hợp phần cứng, bạn sẽ phải khắc phục sự cố theo cách thủ công để xác định nguyên nhân của sự cố.