Vivo Y20 mất đèn màn hình

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp khắc phục sự cố Vivo Y20 mất đèn màn hình do làm rơi hoặc vào nước. Vấn đề thường xuất hiện một số dấu hiệu như: màn hình không hiển thị, trắng màn hình, đèn màn hình không sáng... nhưng vẫn nghe thấy âm thanh thông báo hoặc chuông điện thoại.

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD là giao diện hiển thị kỹ thuật số của điện thoại, nó là phần tương tác diễn ra khi bạn thao tác hoặc chạm vào biểu tượng. Khi màn hình LCD bị lỗi hoặc hỏng, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác như trước đây. Đây là nơi đèn nền LCD đi vào, đèn nền là một chuỗi các đèn LED (diot phát quang) được bố trí trong các lớp màn hình để cung cấp ánh sáng cho màn hình LCD.

Hướng dẫn sửa Vivo Y20 mất đèn màn hình

Để khắc phục sự cố mất đèn màn hình, trước tiên bạn cần thay thế màn hình Vivo Y20 để dễ dàng xác nhận xem đèn LED của màn hình LCD còn hoạt động hay không. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đèn LED nếu đảm bảo màn hình không bị hư hỏng do quá trình thao tác.

Nếu màn hình Vivo Y20 mới được thay thế vẫn hiển thị sự cố tương tự và đèn màn hình không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí hư hỏng trên bo mạch chủ.

Dấu hiệu nhận biết Vivo Y20 mất đèn màn hình

Nếu điện thoại Vivo Y20 của bạn gặp phải một trong các sự cố dưới đây, bạn có thể thực hiện một số bước để tiến hành khắc phục sự cố.

Trắng màn hình.
Không hiển thị.
Đèn màn hình sáng yếu.
Không có đèn màn hình.


1. Thay màn hình Vivo Y20

Nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như trên, bạn cần tiến hành thay thế thử màn hình Vivo Y20 mới. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi đất. Bằng việc thay thế màn hình mới, hi vọng sự cố hưu hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra kết nối màn hình

Điện thoại có thể mất đèn màn hình do vào nước và làm ảnh hưởng tới connect màn hình trên bo mạch chủ. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên cáp và connect màn hình làm đoản mạch. Vì vậy, đối với bước sửa chữa này các bạn cần làm sạch rỉ set, nếu có mạch nào bị đứt các bạn tiến hàng câu lại.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện

Nếu tình trạng của màn hình và kết nối tốt nhưng đột nhiên xuất hiện sự cố mất đèn màn hình trên điện thoại. Chắc chắn thiết bị đã gặp những hư hỏng với linh kiện bên trong, Fix Phone sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh hướng dẫn khắc phục sự cố đèn nền bị hỏng.

Tiến hành đo từng linh kiện, nếu linh kiện bị lỗi thì thay thế cùng chủng loại và trị số. Kiểm tra diot và cuộn dây trên hình ảnh, đây là linh kiện thường xuyên bị hư hỏng và gây mất đèn màn hình.