Samsung Galaxy A20 A205F lỗi mic

Micrô trên điện thoại Samsung Galaxy A20 A205F được ghép nối với cáp chân sạc Samsung Galaxy A20 A205F. Bản thân micrô hoạt động như một phương tiện đầu vào âm thanh khi bạn sử dụng điện thoại của mình để gọi điện hoặc thoại hoặc video. Rõ ràng, nếu chức năng micrô không hoạt động bình thường, bạn sẽ khó thực hiện hoạt động bằng điện thoại thông minh Samsung Galaxy A20 A205F.

Giải pháp và cách sửa chữa có thể được thực hiện cho Samsung Galaxy A20 A205f bị hư mic

1. Sử dụng tai nghe

Giải pháp ban đầu để khắc phục mic bị trục trặc. Bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc tai nghe Bluetooth nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc các cuộc gọi thoại và video. Hơi rắc rối một chút nhưng vẫn có thể thực hiện được cho các bước dự kiến.

2. Thực hiện Hard Reset

Trong bước tiếp theo, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc trên Samsung Galaxy A20 A205F. Micrô sẽ gây nhiễu phần mềm điện thoại. Nhưng trước khi thực hiện hard reset, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng thuộc về điện thoại Samsung của mình.

3. Kiểm tra và thay thế các thành phần micrô

Nếu thực hiện Hard reset vẫn chưa cho kết quả tốt nhất đối với sự cố mic không hoạt động. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thành phần micrô trên điện thoại Samsung Galaxy A20 A205F.
 
Samsung Galaxy A20 A205F lỗi mic

Tiến hành tháo điện thoại Samsung Galaxy A20 A205F và kiểm tra ngay mic. Trong hình sơ đồ mà VietNamGSM Forum đã đưa ra, bạn có thể quan sát đường đi được chỉ dẫn. Thực hiện các phép đo bằng dụng cụ đồng hồ vạn năng. Nếu điều kiện đường dẫn bị ngắt kết nối ngay lập tức câu lại. Đường dẫn bị hư hỏng có thể do nước hoặc không khí ẩm làm xuất hiện hiện tượng ăn mòn và rỉ sét.
 
Nhưng nếu tình trạng đường dẫn của mic vẫn ổn thì bạn nên thay mic hoặc cáp chân sạc Samsung Galaxy A20 A205F bằng linh kiện mới. Bạn có thể mua nó trong cửa hàng phụ tùng điện thoại di động hoặc thông qua cửa hàng trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện đấu dây mic bằng cách sử dụng micrô 2 chân có gắn thêm linh kiện điện trở.