Samsung Galaxy A10s A107F lỗi loa

Loa chuông là bộ phận có thể tạo ra âm thanh trên điện thoại khi chúng ta gọi điện, phát video, nghe nhạc, chơi game, nghe kết quả ghi âm và các thiết bị khác. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách khắc phục sự cố âm thanh của Samsung Galaxy A10s. Nếu điện thoại của bạn không có âm thanh hoặc bạn đang gặp sự cố âm thanh và âm lượng thuộc bất kỳ hình thức nào thì đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Giải pháp khắc phục sự cố mất loa Samsung Galaxy A10s SM-A107F

1. Kiểm tra chuông phần loa

Bước đầu tiên có thể thực hiện kiểm tra phần loa ngoài của điện thoại thông minh Samsung Galaxy A10s A107F. Thực hiện các phép đo bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng, khi kết quả đo cho thấy loa bị hỏng.

Hãy thay ngay bộ phận mới, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loa kêu không phát ra âm thanh.

2. Kiểm tra linh kiện và thay thế

Đối với các bước khắc phục theo cách này, có thể được thực hiện theo hình ảnh sơ đồ được liệt kê, kiểm tra tất cả các linh kiện nằm trong đường dẫn của phần Ring Speaker, tiến hành đo đạc, nếu phát hiện linh kiện bị lỗi lập tức thay thế bằng linh kiện mới cùng giá trị.

Samsung Galaxy A10s A107F lỗi loa

Và cũng tiến hành kiểm tra đường dẫn, nếu phát hiện các đường dẫn bị hư hỏng, đứt rời do rỉ sét và nước ăn mòn thì có thể tiến hành nối dây dẫn đường để tình trạng đường dẫn loa trở lại bình thường.

3. Thay thế IC Audio

Sau khi kiểm tra phần loa của chuông, linh kiện, đường dẫn mà tình trạng còn tốt. Nhiều khả năng là bị hư IC Audio, Ic Audio là linh kiện chip phát ra tiếng kêu của loa.

Để thực hiện thay thế linh kiện, câu dây hoặc chuyển mạch IC âm thanh, vui lòng thực hiện cẩn thận.
Đó là thông tin và giải pháp sửa chữa điện thoại di động Samsung Galaxy A10s A107F lỗi loa. Hi vọng những thông tin này có thể hữu ích cho tất cả các bạn, xin cảm ơn.