Xiaomi POCO X3 lỗi đèn màn hình

Thông thường, nếu không có hư hỏng đèn nền hoặc không có hiển thị trên điện thoại Android, bạn vẫn có thể nghe thấy nhạc chuông điện thoại và các âm thông báo khác, nhưng vì không nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại.

Giải pháp khắc phục sự cố Xiaomi POCO X3 mất đèn màn hình

Bước 1: Thay màn hình Xiaomi Poco X3

Tiến hành thay màn hình, nếu trên màn hình Xiaomi Poco X3 có hiện tượng vỡ hoặc nứt thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến màn hình không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Xiaomi

Sự cố đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra connect màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên màn hình LCD bị ăn mòn hoặc rỉ sét. Hãy làm sạch bằng cồn lỏng và chổi để connect sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị vỡ.

Bước 4: Thực hiện kiểm tra mạch và điện áp

Bạn có thể thử kiểm tra đường dẫn trên bảng mạch điện thoại Xiaomi POCO X3 có bị hư đèn nền không.
Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng thành phần, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng.

Xiaomi POCO X3 lỗi đèn màn hình

Bước 5
: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện kiểm tra các thành phần được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thay thế các linh kiện mới có cùng giá trị.