Samsung Galaxy A01 Core A013F lỗi đèn màn hình

Nếu connect màn hình Samsung Galaxy A01 Core SM-A013F bị gỉ hoặc ăn mòn, hãy làm sạch bằng cách sử dụng dung dịch cồn và bàn chải để vệ sinh rỉ sét và ăn mòn trên connect màn hình.

Nếu điện thoại hư hỏng đèn nền hoặc không có màn hình trên điện thoại, bạn vẫn có thể nghe thấy giọng nói của nhạc chuông điện thoại và các âm thông báo khác, nhưng sẽ bị hạn chế bởi việc không nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại. Rất khó để có thể sử dụng Samsung Galaxy A01 Core A013F lỗi đèn màn hình bởi hư hỏng không có đèn nền hoặc không hiển thị.

Một số nguyên nhân khiến điện thoại Samsung Galaxy A01 Core A013F không hiển thị đèn nền

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong Samsung Galaxy A01 Core.

Bước 1: Thay màn hình LCD Samsung Galaxy A01 Core

Tiến hành thay thế màn hình, nếu trên màn hình điện thoại Samsung Galaxy A01 Core A013F bị vỡ, nứt thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra kết nối màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ kết nối trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể connect bị ăn mòn hoặc rỉ sét, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và được hỗ trợ bằng chổi, để tình trạng ổ cắm sạch trở lại.

Bước 4: Kiểm tra mạch đèn nền

Bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Samsung Galaxy A01 Core A013F có bị hư đèn nền không. Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng thành phần, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn, sau đó nó có thể được thực hiện đường dẫn jumper, cho điều kiện trở lại bình thường.

Samsung Galaxy A01 Core A013F lỗi đèn màn hình

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn trên sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các thành phần được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện các thay thế linh kiện mới có cùng giá trị.

Hy vọng rằng hướng dẫn này có thể giúp bạn khắc phục sự cố mất đèn màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy A01 Core. Chúng tôi sẽ cập nhật những giải pháp mới nhất tại đây, nếu thấy bài viết hay hoặc hữu ích hãy liek, share và comment để ủng hộ chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!