Xiaomi POCO M3 mất âm thanh

Để sửa chữa Xiaomi POCO M3 mất âm thanh, trước tiên bạn có thể làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa trên bảng mạch PCB nếu có hiện tượng ăn mòn hoặc oxy hóa. Sau đó, kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng để dễ dàng xác định xem nó có hoạt động hay không. Nếu loa được xác nhận là ổn, bạn có thể tham khảo giải pháp bên dưới và thực hiện quy trình kiểm tra và thử nghiệm trên một số thành phần được liên kết hoặc kết nối với mạch loa ngoài.

Giải pháp sửa chữa vấn đề âm thanh trên Xiaomi Poco M3

  • Kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng, thay thế nếu đã bị hỏng. Âm thanh bị méo là do loa yếu hoặc nó đã bị cháy hết (cuộn dây bên trong bị hư).
  • Nếu loa tốt và không có vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối không bị lệch. Sau đó, làm sạch miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa để tránh hiện tượng oxy hóa có thể tích tụ (điều này có thể làm suy yếu kết nối).
  • Kiểm tra từng đường dẫn đường dây kết nối tương ứng của loa + và loa - tới từng thành phần nơi nó đang được kết nối.
  • Nếu thiếu bất kỳ loa + hoặc - thì hãy tạo một jumper.

Không có vi mạch bên ngoài để điều khiển giọng nói đến của nó. Không có tùy chọn mức âm lượng để cân bằng giọng nói của người gọi đến. Bạn có thể sửa chữa một chút bằng cách làm sạch bo mạch chủ. Đừng quên làm khô bo mạch chủ điện thoại di động của bạn sau khi làm sạch bằng chất tẩy rửa thiết bị điện tử.

Xiaomi POCO M3 mất âm thanh

Nếu điện thoại di động có vấn đề hư hỏng do nước. Cố gắng tìm một số điện trở hoặc tụ điện bị thiếu, đang cháy trên bo mạch chủ của nó. Bạn có thể giải quyết bằng cách hàn lại hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào bị thiếu, bị hỏng trước khi thay thế. Một số tai nghe thời gian và các điểm chính xác của nó đang hoạt động tốt. Nhưng chuông trong việc lắp với bảng điều khiển phía trước có vấn đề về kết nối. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một dây nối trực tiếp từ các chốt của loa đến các chốt giữ của nó. Tôi đã khắc phục sự cố này nhiều lần bằng cách hàn lại các điểm chốt của đệm loa.

Xin lưu ý rằng mặc dù mọi giải pháp được đăng trên trang web của chúng tôi đều được một hoặc nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi kiểm tra trước khi đăng, nhưng chúng tôi vẫn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bất kỳ thiệt hại nào mà nó có thể gây ra cho điện thoại di động của bạn.