Samsung Galaxy A20 lỗi loa

Để sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A20 lỗi loa, trước tiên bạn có thể làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa trên bảng mạch PCB nếu có hiện tượng ăn mòn và oxy hóa, sau đó kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng để dễ dàng xác định xem loa có hoạt động hay không. Nếu loa được xác nhận là ổn, bạn có thể tham khảo giải pháp bên dưới và thực hiện quy trình kiểm tra, thử nghiệm trên một số linh kiện được liên kết với mạch loa ngoài.

1. Kiểm tra loa ngoài

Thực hiện đo bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng trên loa ngoài, khi kết quả đo cho thấy loa ngoài bị hỏng. Hãy thay ngay bộ phận mới, đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loa không phát ra âm thanh.

2. Kiểm tra đường dẫn và áp dụng Jumper

Kiểm tra tất cả các linh kiện nằm trong đường dẫn của phần Ring Speaker. Tiến hành đo đạc, nếu phát hiện linh kiện bị lỗi lập tức thay thế bằng linh kiện mới cùng giá trị. Nếu phát hiện các đường dẫn bị hư hỏng, đứt rời do rỉ sét và nước ăn mòn thì có thể tiến hành câu dây dẫn để tình trạng đường dẫn loa ngoài trở lại bình thường.

3. Thay thế IC Audio

Sau khi kiểm tra phần loa của chuông, linh kiện, đường dẫn mà tình trạng còn tốt. Nhiều khả năng là bị hư IC Audio, bạn có thể thay thế IC Audio trên Samsung Galaxy A20 để khắc phục sự cố chuông loa không hoạt động.

Samsung Galaxy A20 lỗi loa

Để thực hiện thay thế linh kiện, câu dây hoặc chuyển mạch IC âm thanh, vui lòng thực hiện cẩn thận.

Như vậy thông tin và giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A20 bị lỗi loa chuông. Hi vọng những thông tin này có thể hữu ích cho tất cả các bạn, xin cảm ơn.