Samsung Galaxy A51 lỗi đèn

Thông thường, nếu không có hư hỏng đèn nền hoặc không có màn hình trên điện thoại bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh của nhạc chuông điện thoại và các âm thông báo khác, nhưng nó bị hạn chế bởi việc không nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại. Thật khó để sử dụng Samsung Galaxy A51 đang bị hạn chế bởi hư hỏng không có đèn nền hoặc không có màn hình.

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy A51 không hiển thị đèn nền

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong.

Bước 1: Thay màn hình Samsung Galaxy A51

Tiến hành thay thế màn hình nếu màn hình Samsung Galaxy A51 SM-A515F bị vỡ, nứt thì rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến hư màn hình không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền trên điện thoại có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra connect màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ kết nối trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể connect bị ăn mòn hoặc gỉ sét, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn và chổi, để tình trạng connect sạch trở lại.

Bước 4: Thực hiện kiểm tra đường dẫn

Samsung Galaxy A51 lỗi đèn

Bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Samsung Galaxy A51 có bị hư đèn nền không. Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn,thực hiện jumper để trở lại bình thường.

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện các thay thế các linh kiện mới có cùng giá trị.

Hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh gia tăng thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn.

Chúc các bạn thành công!