Xiaomi Redmi 9A không có đèn màn hình

Vấn đề hư hỏng không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hay nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Nếu điện thoại Xiaomi Redmi 9A của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như đã mô tả ở trên. Bạn có thể thực hiện một số bước dưới đây để khắc phục sự cố.

Xiaomi Redmi 9A không có đèn màn hình

1. Thay thế màn hình LCD

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dẫn và connect LCD

Xiaomi Redmi 9A không có đèn màn hình do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại và làm hỏng đường truyền hoặc connet LCD trên bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường dẫn hoặc connect và tác động đến mạch đèn. Ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng hãy sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các linh kiện bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà VietNamGSM cung cấp có thể là một hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng sửa chữa đèn nền bị hỏng
 
Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến tình trạng mất đèn màn hình.