Samsung Galaxy A02s không nhận sạc

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào như Samsung Galaxy A02s không nhận sạc, sạc bị tạm dừng hoặc sạc chậm, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách giải quyết vấn đề này. Bạn sẽ không thể sạc điện thoại của mình bằng bộ sạc USB, việc sử dụng bộ sạc sẽ trở nên bất khả thi khi bạn sử dụng điện thoại được cấp nguồn bằng pin có sẵn.

Lý do phần cứng Samsung Galaxy A02s gặp sự cố sạc

Có vài lý do cơ bản liên quan đến phần cứng khiến Samsung Galaxy A02s của bạn có thể sạc chậm và tôi sẽ lần lượt giải thích từng lý do trong số đó và theo thứ tự tăng dần xác suất.

  • Điện thoại có thể bị hỏng do rơi đất hoặc vào nước.
  • Bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể mắc kẹt trong đầu nối sạc.
  • Bộ sạc của bạn có thể bị lỗi.
  • Một trong các tụ điện có thể bị lỗi.
  • IC sạc có thể bị lỗi.

Giải pháp Samsung Galaxy A02s không sạc được

Trong hình ảnh dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sạc của Samsung Galaxy A02s và kiểm tra tính liên tục của jumper của nó bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu có bất kỳ hư hỏng nào làm hỏng jumper trên bo mạch chủ Samsung Galaxy A02s SM-A025F.

  1. Đầu tiên, mở điện thoại di động
  2. Sau đó làm sạch phần đầu nối sạc của bo mạch chủ di động
  3. Tiếp theo, tháo đầu nối sạc cũ và thêm đầu nối mới

Dưới đây là một số bước để sửa chữa sự cố sạc Samsung Galaxy A02s

1. Kiểm tra cổng sạc USB

Nguyên nhân không sạc được Samsung Galaxy A02s bị hỏng có thể do sự phá hủy ăn mòn cổng USB.

Hiện tượng ăn mòn có thể do nước tràn vào làm hỏng chân cắm của cổng sạc và đứt đường truyền điện áp.

Vì vậy, đường dây bị ngắt và điện áp không thể chảy và tiêu hao và lưu vào pin của điện thoại. Thay đổi cổng USB sạc ngay lập tức, nếu nó bị hỏng và không gây ra sự cố với bộ sạc trên điện thoại.

2. Kiểm tra các linh kiện và điện áp

Thực hiện kiểm tra đường dây trên bo mạch nếu có hư hỏng hoặc các đường dây bị ngắt kết nối, hãy áp dụng cách câu dây trên bo mạch PCB. Và cũng tiến hành kiểm tra các linh kiện có thể gây hư hỏng sạc không, tiến hành thay thế linh kiện.

Samsung Galaxy A02s không nhận sạc

Trên hình ảnh sơ đồ được liệt kê ở trên, có một linh kiện có sự cố của điện thoại Samsung Galaxy A02s không nhận sạc. Sau đó, ngay lập tức thay thế linh kiện bị lỗi bằng một linh kiện thay thế với tình trạng tốt.

Thực hiện một số cách trên có thể sửa lỗi Samsung Galaxy A02s không nhận sạc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hư hỏng một cách cẩn thận. Sử dụng đồng hồ vạn năng để đo các điều kiện trên từng linh kiện và đường dẫn trên bảng mạch PCB bị hỏng.

Đó là một số cách để khắc phục tình trạng Samsung Galaxy A02s không nhận sạc vì vấn đề hư hỏng như thế này rất thường xuyên xảy ra. Để biết thêm thông tin và các mẹo và thủ thuật mới về giải pháp cho sự cố của các điện thoại Android khác vui lòng truy cập trang này. Chúng tôi sẽ cập nhật những bài viết mới nhất tại đây.