Samsung Galaxy A21s A217 không có đèn màn hình

Thông thường, nếu không có đèn nền hoặc không có hiển thị trên điện thoại Android, bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh của nhạc chuông điện thoại và các âm thông báo khác, nhưng nó bị hạn chế bởi việc không nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại. Thật khó khi sử dụng Samsung Galaxy A21s A217 không có đèn màn hình.

Một số nguyên nhân khiến Samsung Galaxy A21s A217 không có đèn nền

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong Samsung Galaxy A21s.

Bước 1: Thay màn hình Samsung Galaxy A21s A217

Tiến hành thay màn hình, nếu trên màn hình điện thoại Samsung Galaxy A21s A217 xuất hiện các vết nứt, vỡ thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hư màn hình không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra connect màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể connect bị ăn mòn hoặc gỉ sét, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và được hỗ trợ bằng chổi, để tình trạng ổ cắm sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị tách ra.

Bước 4: Kiểm tra đèn nền và hiển thị

Bạn có thể thử kiểm tra đường dẫn trên bảng mạch điện thoại Android Samsung Galaxy A21s A217 có bị hư đèn nền không.

Samsung Galaxy A21s A217 không có đèn màn hình

Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn, bạn có thể jumper cho điều kiện trở lại bình thường.

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn sơ đồ ở trên, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện các thay thế linh kiện mới có cùng giá trị.

Hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh gia tăng thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn.