Xiaomi Redmi 8 loạn cảm ứng

Điều này đôi khi xảy ra nếu Xiaomi Redmi 8 bị hư hỏng do vào nước, bị rơi nặng và bất kỳ thiệt hại liên quan nào do người dùng vô tình. Trong trường hợp này, chỉ sửa chữa phần cứng mới có thể giúp giải quyết vấn đề. Giải pháp dưới đây cho thấy các thành phần bảng mạch PCB Xiaomi Redmi 8 điều khiển màn hình cảm ứng hoạt động.

Cách giải quyết vấn đề cảm ứng Xiaomi Redmi 8

Dưới đây là các bước để sửa chữa sự cố màn hình cảm ứng Xiaomi Redmi 8

Xiaomi Redmi 8 loạn cảm ứng

1. Hiệu chỉnh màn hình cảm ứng

Đối với cách này có thể thực hiện được nếu chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 8 của bạn gặp phải lỗi cảm ứng hoặc ở một bộ phận nào đó khó cảm ứng. Bạn có thể tải xuống Partial Screen Apps trong Google Playstore hoặc một trang web khác cung cấp ứng dụng Partial Screen. Cài đặt các ứng dụng như chung và cách ứng dụng để rút ngắn tình trạng màn hình cảm ứng gặp lỗi.

2. Làm sạch connect màn hình cảm ứng

Cách vệ sinh connect được áp dụng khi điện thoại Xiaomi Redmi 8 tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. Làm cho màn hình cảm ứng bị lỗi hoặc khó chạm vào một số bộ phận như nút quay lại hoặc nút gần đây. Bước sửa chữa bạn phải thực hiện thao tác tháo rời điện thoại, sau đó kiểm tra connect trên màn hình cảm ứng xem có bị ăn mòn hay rỉ sét không. Nếu bạn bắt gặp nó, hãy ngay lập tức lau sạch bằng bàn chải và cho một chút dung dịch cồn vào để tình trạng ổ cắm trở lại sạch sẽ và bình thường.

3. Thay thế màn hình cảm ứng

Nếu sau khi căn chỉnh và vệ sinh connect mà tình trạng mặt kính cảm ứng Xiaomi Redmi 8 vẫn chưa trở lại bình thường. Bước tốt nhất có thể là thay thế phần màn hình cảm ứng mới. Đối với việc thay thế linh kiện, vui lòng thực hiện cẩn thận để tránh làm vỡ màn hình LCD. Trước khi bạn lắp phần màn hình cảm ứng mới vào điện thoại Samsung Galaxy A51. Vui lòng lưu ý và kiểm tra xem có bất kỳ lỗi vật lý nào trong phần màn hình cảm ứng mới không, vì các lỗi vật lý có thể gây ra hư hỏng không thể khắc phục được. Như vậy là thông tin và hướng dẫn cách sửa lỗi mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy A51 hay các cách sửa màn hình cảm ứng.