Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc

Khi một thiết bị cao cấp như Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc, thì cách giải quyết vấn đề có thể là do phần cứng và phụ kiện của nó hoặc có thể chỉ là một vấn đề nhỏ với phần mềm. Là chủ sở hữu, bạn nên thực hiện một số quy trình khắc phục sự cố để xác định vấn đề là gì và hy vọng có thể khắc phục được.

Cách sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 10 Pro không sạc được

1. Kiểm tra cổng sạc USB

Nguyên nhân hỏng chân sạc Xiaomi Redmi Note 10 Pro có thể do cổng USB bị phá hủy ăn mòn.
Hiện tượng ăn mòn có thể do nước tràn vào làm hỏng chân cắm của cổng sạc và đứt đường truyền điện áp.

2. Kiểm tra các linh kiện và điện áp

Thực hiện kiểm tra đường dây trên bo mạch nếu có hư hỏng hoặc các đường dây bị ngắt kết nối, hãy áp dụng cách jumper trên bo mạch PCB. Và cũng tiến hành kiểm tra các linh kiện có thể gây ra hỏng hóc khi sạc và thực hiện các thay thế đối với linh kiện đó.

Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc

Hình ảnh sơ đồ được liệt kê ở trên, có một linh kiện đã xảy ra sự cố khiến điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc. Sau đó, ngay lập tức thay thế các linh kiện bị lỗi bằng một linh kiện thay thế trong tình trạng tốt.

Thực hiện một số cách trên có thể khắc phục được lỗi Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra hư hỏng một cách cẩn thận. Sử dụng đồng hồ vạn năng để đo các giá trị trên từng linh kiện và đường dẫn trên bảng mạch PCB bị hỏng.

Đó là một số cách để khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 10 Pro không nhận sạc vì vấn đề hư hỏng như thế này rất thường xuyên xảy ra. Để biết thêm thông tin và các mẹo và thủ thuật mới về giải pháp cho sự cố của các điện thoại Android khác vui lòng truy cập trang này. Chúng tôi sẽ cập nhật những giải pháp mới nhất tại đây.