Giải pháp sửa Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình

Giải pháp sửa Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

1. Thực hiện thay thế màn hình LCD

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế Màn hình full Samsung Galaxy M12 mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

Giải pháp sửa Samsung Galaxy M12 mất đèn màn hình

2. Kiểm tra đường dây và connect LCD

Trường hợp làm hỏng đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại, làm hỏng đường truyền và connect LCD trên Bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường dây và connect và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của Màn hình full bộ Samsung Galaxy M12 và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn. Sau đó, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà Lệ Khuyên Mobile cung cấp có thể là một hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng sửa chữa đèn nền bị hỏng
 
Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.