Giải pháp sửa Xiaomi Poco X3 Pro mất đèn màn hình

Để giải quyết sự cố không có đèn nền hãy thử thực hiện kiểm tra connect màn hình xem có bị xệ không, sau đó gắn lại để tình trạng trở lại bình thường. Nếu phát hiện thấy rỉ sét và ăn mòn trong connect màn hình Xiaomi Poco X3 Pro ngay lập tức làm sạch bằng cách sử dụng dung dịch cồn và chải để cho phép biến mất rỉ sét và ăn mòn trên connect màn hình.

Bước 1: Thay màn hình Xiaomi Poco X3 Pro

Tiến hành thay thế màn hình, nếu màn hình Xiaomi Poco X3 Pro bị vỡ, nứt thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hư màn hình không hiển thị.

Giải pháp sửa Xiaomi Poco X3 Pro mất đèn màn hình

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên Xiaomi Poco X3 Pro

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại. Sau đó, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra connect màn hình LCD

Sau đó, hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể connect bị ăn mòn hoặc gỉ sét, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và được hỗ trợ bằng chổi, để tình trạng connect sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị tách ra.

Bước 4: Thực hiện kiểm tra mạch và câu dây

Bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Xiaomi Poco X3 Pro có bị hư đèn nền không.
Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn, sau đó nó có thể được thực hiện đường dẫn jumper để trở lại bình thường.

Bước 5: Thực hiện thay thế linh kiện

Với hướng dẫn trên sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện thay thế linh kiện mới có cùng giá trị.

Hy vọng rằng với Giải pháp sửa Xiaomi Poco X3 Pro mất đèn màn hình. Bạn đã có giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Xin lưu ý, hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh tăng thêm thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn. Cảm ơn.