Xiaomi Redmi 8 không có đèn nền

Vấn đề hư hỏng không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc nói chung, không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Các vấn đề về đèn nền và màn hình Xiaomi Redmi 8 mà bạn có thể gặp phải:

  • Màn hình trắng
  • Không hiển thị
  • Đèn màn hình sáng yếu
  • Không có đèn nền

Nếu điện thoại Xiaomi Redmi 8 của bạn gặp phải một trong các triệu chứng được mô tả ở trên. Bạn có thể được thực hiện một số bước sửa chữa có thể khắc phục được các hư hỏng.

Xiaomi Redmi 8 không có đèn nền

1. Thay thế màn hình

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dây và connect màn hình

Xiaomi Redmi 8 không có đèn nền có thể do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại. Và làm hỏng đường truyền và socket hiển thị trên Bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường ray và ổ cắm và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn. Sau đó, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà VietNamGSM cung cấp có thể là một hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng sửa chữa đèn nền bị hư hỏng.

Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các thành phần của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hư hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.