Samsung Galaxy A21s mất loa chuông

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách khắc phục sự cố âm thanh của Samsung Galaxy A21s. Nếu điện thoại của bạn không có âm thanh hoặc bạn đang gặp sự cố âm thanh và âm lượng thuộc bất kỳ hình thức nào thì đây là một số cách mà bạn có thể thử.

Để sửa chữa loa Samsung Galaxy A21s, trước tiên bạn cần làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối loa trên bảng mạch PCB nếu có hiện tượng ăn mòn và oxy hóa. Sau đó kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng để dễ dàng xác định xem nó có hoạt động hay không. Nếu loa được xác nhận là ổn, bạn có thể tham khảo giải pháp bên dưới và thực hiện quy trình kiểm tra và thử nghiệm trên một số linh kiện được liên kết hoặc kết nối với mạch loa ngoài.

Giải pháp sửa chữa vấn đề về âm thanh của Samsung Galaxy A21s A217F

  • Kiểm tra loa bằng đồng hồ vạn năng. Thay thế nếu đã bị hỏng. Âm thanh bị méo do loa yếu hoặc nó đã bị cháy hết.
  • Nếu loa tốt và không có vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng thiết bị đầu cuối không bị lệch. Sau đó, làm sạch các miếng đệm tiếp xúc của đầu nối buzzer để tránh hiện tượng oxy hóa có thể tích tụ (điều này có thể làm suy yếu kết nối).
  • Kiểm tra từng đường dẫn tương ứng của buzzer + và buzzer- tới từng linh kiện nơi nó đang được kết nối.
  • Nếu bất kỳ loa + hoặc - theo dõi bị thiếu thì hãy câu lại.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử một dây nối trực tiếp từ các chốt của loa đến các chốt giữ của nó. Tôi đã khắc phục sự cố này nhiều lần bằng cách hàn lại các điểm chốt của đệm loa.

Samsung Galaxy A21s mất loa chuông

Nếu bạn có thêm câu hỏi xin vui lòng để lại bình luận.

Lưu ý: Xin lưu ý rằng mặc dù mọi giải pháp được đăng trên trang web của chúng tôi đều được một hoặc nhiều thành viên trong nhóm của chúng tôi thử nghiệm trước khi đăng, nhưng chúng tôi vẫn không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về bất kỳ thiệt hại nào mà nó có thể gây ra cho điện thoại di động của bạn.