Realme C20 không hiển thị

Thông thường, nếu không có đèn nền bạn vẫn có thể nghe thấy giọng nói của nhạc chuông điện thoại và các âm thông báo khác, nhưng vì nó bị hạn chế bởi việc không nhìn thấy hình ảnh trên điện thoại. Rất khó để chúng tôi có thể vận hành Realme C20 đang bị hạn chế bởi hư hỏng không có đèn nền hoặc không có màn hình.

Một số nguyên nhân có thể khiến Realme C20 không có đèn nền

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng các linh kiện bên trong Realme C20.

Bước 1: Thay thế màn hình Realme C20

Tiến hành thay màn hình, nếu màn hình Realme C20 bị vỡ, nứt thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến hư màn hình không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên Realme C20

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra socket màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ socket trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên socket màn hình LCD. Nếu có sự ăn mòn hoặc rỉ sét trong socket, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn và bàn chải, để tình trạng socket sạch trở lại.

Bước 4: Kiểm tra mạch và câu dây

Realme C20 không hiển thị

Bước sửa chữa sau đây có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch PCB của điện thoại Realme C20 có bị hư đèn nền không.
Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải hư hỏng cho đường dẫn, thực hiện đường dẫn jumper để trở lại bình thường.

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn ở sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng, bạn có thể thực hiện thay thế linh kiện mới có cùng giá trị.