Samsung Galaxy A13 không hiển thị

Samsung Galaxy A13 không có đèn nền thường có các triệu chứng như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng. Hoặc không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Nếu điện thoại Samsung Galaxy A13 của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như đã mô tả ở trên. Bạn có thể thực hiện một số bước sửa chữa để khắc phục các hư hỏng.

1. Thay thế màn hình

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình Samsung Galaxy A13 mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dây và connect màn hình

Samsung Galaxy A13 hư hỏng đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại, làm hỏng đường truyền và socket hiển thị trên bo mạch chủ. Vì vậy để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường dây, connect và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với các bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn có thể xảy ra sự cố ở các linh kiện bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà VietNamGSM cung cấp có thể là hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng khắc phục sự cố đèn nền.

Samsung Galaxy A13 không hiển thị

Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế ngay với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các linh kiện của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.