Samsung Galaxy A22 5G không hiển thị

Sự cố màn hình trên Samsung Galaxy A22 5G là một trường hợp điển hình, đây sẽ là thời điểm chúng ta sử dụng rất nhiều các hoạt động sử dụng thiết bị điện thoại Android. Nhân cơ hội này Lệ Khuyên Mobile cố gắng thảo luận và đưa ra giải pháp sửa chữa thiết bị Huawei Y6p mất đèn nền. Có thể một số bạn cũng gặp phải những trở ngại và hư hỏng như trên điện thoại Android Huawei Y6p không sáng màn hình hoặc LCD của nó.

Sự cố đèn nền Samsung Galaxy A22 5G mà bạn có thể gặp phải:

  • Màn hình trắng
  • Không hiển thị
  • Ánh sáng yếu trên màn hình
  • Không có đèn nền

Nếu điện thoại Samsung Galaxy A22 A226B của bạn gặp phải một trong các triệu chứng như đã mô tả ở trên. Hơn có thể được thực hiện một số bước sửa chữa có thể khắc phục được thiệt hại.

1. Thay thế màn hình

Điều đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế bộ phận LCD mới với tình trạng tốt. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi một cách chắc chắn. Bằng cách cố gắng thay thế màn hình LCD mới, hy vọng rằng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết.

2. Kiểm tra đường dây và connect màn hình

Samsung Galaxy A22 5G hư hỏng đèn nền do chất lỏng xâm nhập vào điện thoại và làm hỏng đường truyền hoặc socket hiển thị trên bo mạch chủ. Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ tất cả các bộ phận của điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên đường ray hoặc socket và tác động đến đường đứt gãy. Vì vậy, đối với các bước sửa chữa ngay lập tức làm sạch ăn mòn và rỉ sét, nếu có đường dẫn bị hỏng ngay lập tức sửa chữa bằng phương pháp câu dây.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình Samsung Galaxy A22 5G và đường truyền đang tốt nhưng đột nhiên có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn, nó chắc chắn có thể xảy ra sự cố ở các thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà Lekhuyenmobile.com cung cấp có thể là hướng dẫn cho bạn trong việc cố gắng khắc phục sự cố đèn nền.

Samsung Galaxy A22 5G không hiển thị

Tiến hành đo trên từng linh kiện, nếu có linh kiện bị lỗi thì thay thế ngay với linh kiện cùng chủng loại và giá trị. Cố gắng kiểm tra các linh kiện của diode cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh sơ đồ. Thường thì linh kiện bị hỏng và dẫn đến sự xuất hiện của màn hình đèn nền.