Samsung Galaxy M20 M205F bị hư mic

Micrô trên điện thoại Android Samsung Galaxy M20 M205F được ghép nối với nhau với một bo mạch chủ PCB. Bản thân micrô hoạt động như một phương tiện đầu vào âm thanh khi bạn sử dụng điện thoại của mình để gọi điện hoặc thoại và video. Rõ ràng, nếu chức năng micrô không hoạt động bình thường, bạn sẽ khó thực hiện hoạt động bằng điện thoại thông minh Samsung Galaxy A20 A205F.

Giải pháp và cách sửa chữa Samsung Galaxy M20 M205F bị hư mic

1. Sử dụng tai nghe

Bạn có thể sử dụng tai nghe cáp hoặc tai nghe Bluetooth nếu bạn muốn gọi điện thoại hoặc gọi thoại và video. Hơi rắc rối một chút nhưng vẫn có thể thực hiện được cho các bước dự kiến.

2. Thực hiện Hard Reset

Trong bước tiếp theo, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc trên Android Samsung Galaxy M20. Micrô sẽ gây nhiễu phần mềm điện thoại. Nhưng trước khi thực hiện hard reset, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng thuộc về điện thoại Samsung của mình.

3. Kiểm tra và thay thế micrô

Nếu thực hiện Hard reset vẫn chưa cho kết quả tốt nhất đối với sự cố micrô không hoạt động. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thành phần micrô trên điện thoại Samsung Galaxy M20 M205F.
 
Tiến hành tháo điện thoại Samsung Galaxy M20 M205F và kiểm tra mic. Trong hình sơ đồ mà VietNamGSM đã đưa ra, bạn có thể quan sát đường đi được chỉ dẫn. Thực hiện các phép đo bằng dụng cụ đồng hồ vạn năng. Nếu điều kiện đường dẫn bị ngắt kết nối ngay lập tức thực hiện jumper đường dây. Đường dẫn có thể bị hư hỏng do nước hoặc không khí ẩm xuất hiện như ăn mòn và rỉ sét.
 
Samsung Galaxy M20 M205F bị hư mic

Nếu tình trạng đường dẫn của mic vẫn ổn thì bạn nên thay ngay linh kiện mic bằng linh kiện mới. Bạn có thể mua nó trong cửa hàng phụ tùng điện thoại di động hoặc thông qua cửa hàng trực tuyến tại đây. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện đấu dây mic bằng cách sử dụng micrô 2 chân có gắn thêm linh kiện điện trở.