Samsung Galaxy A14 (SM-A146) không nhận sạc

Samsung Galaxy A14 (SM-A146) là một trong những sản phẩm smartphone phổ biến của Samsung, với nhiều tính năng và cấu hình hấp dẫn. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào, nó cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải là việc điện thoại không nhận sạc. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi Samsung Galaxy A14 (SM-A146) của bạn không nhận sạc:

Kiểm tra cáp và bộ sạc: Đảm bảo rằng cáp sạc và bộ sạc hoạt động tốt bằng cách sử dụng chúng với một thiết bị khác để kiểm tra. Đôi khi, cáp hoặc bộ sạc có thể bị hỏng và cần được thay thế.

Kiểm tra cổng sạc: Đảm bảo cổng sạc trên Samsung Galaxy A14 (SM-A146) không bị bẩn bám hoặc hỏng hóc. Sử dụng cặp lưỡi dao mềm hoặc khí nén để làm sạch cổng nếu cần.


Khởi động lại thiết bị
: Thỉnh thoảng, một khởi động lại có thể giúp giải quyết vấn đề. Nhấn và giữ nút nguồn để tắt thiết bị, sau đó khởi động lại và thử sạc lại.

Kiểm tra pin: Nếu pin của bạn đã hết pin hoàn toàn, điện thoại có thể không nhận sạc cho đến khi nó có đủ năng lượng để bật. Kết nối điện thoại với sạc và để nó sạc ít nhất 15-30 phút trước khi thử khởi động lại.

Kiểm tra phần cứng: Nếu sau tất cả các biện pháp trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể có sự cố phần cứng trên thiết bị. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Hãy nhớ rằng việc tự sửa chữa điện thoại có thể làm hỏng nó nếu bạn không biết rõ về cách thực hiện. Nếu không tự tin, hãy luôn tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia hoặc trung tâm dịch vụ chính thống của Samsung.